Tập huấn Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư tại Thái Bình
Tin tức

Tập huấn Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư tại Thái Bình

25/05/2006 - 1647 lượt xem

Tham gia khoá tập huấn có trên 200 đại biểu. Thành phần tham dự bao gồm đại diện các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đóng tại địa phương và đại diện UBND tỉnh, UBND các huyện thị và các sở ban ngành của tỉnh. Cũng như các khóa tập huấn trước, các nội dung chính được trình bày tại khóa tập huấn:
(1) Luật Doanh nghiệp. Các nội dung chính được tập trung giới thiệu bao gồm mục tiêu xây dựng luật, đối tượng và phạm vi điều chỉnh của Luật; quy định về thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh và mô hình quản trị đối với từng loại hình doanh nghiệp; quy định về tổ chức lại doanh nghiệp và quy định về quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
(2) Luật Đầu tư. Các nội dung chính được giới thiệu bao gồm mục tiêu xây dựng Luật; đối tượng và phạm vi điều chỉnh của Luật; hình thức đầu tư; bảo hộ và ưu đãi đầu tư; thủ tục đầu tư; triển khai thực hiện dự án đầu tư; giải quyết các tranh chấp liên quan tới hoạt động đầu tư; quy định đầu tư kinh doanh vốn nhà nước; quy định đầu tư ra nước ngoài và quản lý nhà nước về đầutư.
Ngoài thời gian trình bày bài giảng, các giảng viên đã dành thời gian để trao đổi và trả lờikhoảng 20 câu hỏi của học viên, trong đó phần lớn tập trung vào quy định gia nhập thị trường của doanh nghiệp, mối liên hệ của hai luật này với các luật chuyên ngành khác, thủ tục chuyển đổi hình thức doanh nghiệp, chính sách ưu đãi đầu tư, thẩm tra đầu tư, thủ tục đăng ký đầu tư… Các câu hỏi này đã được ban tổ chức ghi lại vµ chuyển tới Ban soạn thảo nghị định hướng dẫn thi hành hai Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.


Tin tức khácViện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương
Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng - Ba Đình - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 84-24-38437461. Fax: 84-24-38456795. Email: vanphongciem@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương" khi phát hành lại thông tin từ website này
Copyright 2012 by Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương Thực hiện bởi