Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn cán bộ nữ tiêu biểu ngành Kế hoạch và Đầu tư nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Đoàn thể

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn cán bộ nữ tiêu biểu ngành Kế hoạch và Đầu tư nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

20/10/2023 - 4026 lượt xem

Tại Phủ Chủ tịch, sáng ngày 19/10, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn cán bộ nữ tiêu biểu ngành Kế hoạch và Đầu tư nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đoàn cán bộ nữ tiêu biểu ngành Kế hoạch và Đầu tư do Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn

vào thăm Phủ Chủ tịch

Bày tỏ vui mừng khi gặp mặt 130 cán bộ nữ tiêu biểu của ngành Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, những nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam được hình thành, hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, gắn liền với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bất kỳ giai đoạn nào cũng có nhiều phụ nữ anh hào, sánh vai cùng nam giới, thực hiện nhiệm vụ dựng nước và giữ nước, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho Chị em phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Chúc mừng những thành tích mà cán bộ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư đạt được, Phó Chủ tịch nước mong muốn, phụ nữ toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao - tham mưu chiến lược cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; góp phần xây dựng và hoàn thiện thể chế; hiện thực hóa kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội thông qua hoạt động đầu tư... Không chỉ làm tốt công việc Đảng, Nhà nước giao phó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương các chị em ngành Kế hoạch và Đầu tư còn chu toàn thiên chức, phẩm chất của phụ nữ đối với gia đình; tiếp tục phát huy truyền thống nhân hậu, nhân ái của người phụ nữ, tích cực tham gia vào các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị, lãnh đạo Bộ, tổ chức Công đoàn của ngành tiếp tục quan tâm đến đội ngũ cán bộ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư, tạo môi trường làm việc tốt và cơ hội phát triển; có chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lực để phụ nữ có cơ hội được cống hiến; có chế độ chính sách để chị em đảm đương được nhiều vai trò, vừa làm tốt công việc cơ quan, vừa chu toàn việc nhà và đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Trong không khí trang trọng, đầm ấm của buổi gặp mặt, TS. Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã có bài phát biểu cho thấy phụ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư luôn tiên phong, nỗ lực hết mình cho công cuộc cải cách, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Có được tinh thần đó là nhờ sự truyền cảm hứng của các đồng chí nữ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong bối cảnh mới với nhiều khó khăn và thách thức, tập thể CIEM trong đó có sự đóng góp tích cực của phụ nữ CIEM đã không ngừng phấn đấu, nghiên cứu, tìm tòi các mô hình kinh tế mới, không gian mới để thúc đẩy cải cách kinh tế đất nước. Các mô hình mới như kinh tế tuần hoàn đang từng bước được các địa phương triển khai, lan tỏa tới cộng đồng và ghi nhận sự đóng góp của các điển hình chị em trong các hoạt động hướng tới kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao đổi với các chị em phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp đoàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, mỗi cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư, nhất là nữ cán bộ, luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, xung kích trong đổi mới tư duy kinh tế, có tầm nhìn chiến lược nhạy bén, tiên phong đổi mới, sáng tạo trong hoạch định chính sách cũng như các hoạt động xã hội, đóng góp không nhỏ vào những thành tựu quan trọng của bộ và ngành. Phát huy truyền thống của Bộ, các cán bộ nữ sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với thông điệp “cán bộ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới, phát triển”.

Nguồn: Trung tâm Thông tin kinh tế - xã hội tổng hợp.

 

 


Tin tức khácViện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương
Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng - Ba Đình - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 84-24-38437461. Fax: 84-24-38456795. Email: vanphongciem@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương" khi phát hành lại thông tin từ website này
Copyright 2012 by Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương Thực hiện bởi