TIN TỨC - SỰ KIỆN

Mời Hội thảo về “Thực hiện hiệu quả Hiệp định CPTPP: Yêu cầu hoàn thiện thể chế và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam”

17/02/2020 - 937 lượt xem

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2019, được kỳ vọng sẽ tạo thêm xung lực mới cho phát triển thương mại và đầu tư, đẩy mạnh hơn nữa cải cách kinh tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiệu quả thực thi và khả năng tận dụng những lợi ích tiềm năng từ Hiệp định CPTPP còn phụ thuộc vào năng lực thể chế, năng lực cạnh tranh và khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong nước.
Trong khuôn khổ Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform), Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo về “Thực hiện hiệu quả Hiệp định CPTPP: Yêu cầu hoàn thiện thể chế và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam”.
Hội thảo là cơ hội để trao đổi, thảo luận những yêu cầu nhằm thực thi hiệu quả Hiệp định CPTPP trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; xác định những thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp và mức độ sẵn sàng/chuẩn bị của Việt Nam cho thực thi Hiệp định CPTPP cả ở cấp vĩ mô và vi mô để từ đó đưa ra những kiến nghị chính sách cần thiết.
Thời gian: 8h15 – 12h00, thứ Tư ngày 19 tháng 2 năm 2020.
Địa điểm: Hội trường tầng 1 nhà D, Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương, số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội.
Trân trọng kính mời các Anh/Chị tới tham dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo./.